5 LỢI ÍCH NỔI BẬT NHẤT MÀ BIG DATA MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Khi bạn đã thu thập dữ liệu, bạn sẽ cần phân tích dữ liệu để khám phá, tận dụng thông tin doanh nghiệp một cách tối ưu. Các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu lớn có thể tăng doanh thu và tối ưu hóa hoạt động của họ. Thậm chí tốt hơn, bất kỳ doanh nghiệp có quy mô nào cũng có thể hưởng lợi từ nó. Dưới đây, TGroup sẽ phân tích 5 lợi ích nổi bật mà big data mang lại cho doanh nghiệp, bán lẻ, nhà hàng,…


Big data là xu hướng trong tương lai

1. Xác định tệp khách hàng tiềm năng

Đây là cách sử dụng rõ ràng nhất cho Big data và thường hoạt động bằng cách tận dụng wifi cho khách hàng và cung cấp quyền truy cập miễn phí vào internet thông qua cơ sở hạ tầng không dây. Đổi lại, doanh nghiệp có thể thu thập thông tin nhân khẩu học và sở thích của khách hàng. Bằng cách biết ai là khách hàng của bạn và hành trình của họ trong không gian của bạn, bạn sẽ biết những gì họ muốn và cách điều chỉnh doanh nghiệp cho phù hợp.

2. Data for Marketing

Biết khách hàng của bạn là ai và họ thích điều gì chỉ là bước đầu tiên trong tiếp thị. Big data cho phép bạn lấy thông tin nhân khẩu học, cùng với sở thích của khách hàng, để bắt đầu tạo một thông điệp tiếp thị. Bạn không chỉ nhận được thông tin chi tiết về khách hàng của mình, mà bằng cách tận dụng phân tích bán lẻ, bạn có thể theo dõi vị trí cũng như mối quan hệ của khách hàng và các cửa hàng hoặc bộ phận nhất định. Điều này hỗ trợ tất cho việc dự đoán tạo ra kế hoạch tiếp thị. Bởi vì bạn có thể sử dụng dữ liệu để khám phá rất nhiều điều về những hành vi của khách hàng.

3. Cá nhân hóa khách hàng

Tạo trải nghiệm khách hàng là vô cùng quan trọng đối với không gian truyền thống và là một trong những điểm chính phân biệt bán lẻ ngoại tuyến từ thương mại điện tử trực tuyến. Với thông tin được thu thập, bạn có thể dễ dàng thu hút mọi người trong đối tượng của mình. Khả năng sử dụng dữ liệu và công cụ kỹ thuật số để điều chỉnh tiếp thị cho từng khách hàng cá nhân là cực kỳ mạnh mẽ. Điều này giống như nói trực tiếp với từng khách hàng của bạn theo tên. Dữ liệu lớn cho phép bạn phân tích các chuyển động và nhân khẩu học của khách hàng để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa và tăng doanh thu bất kể họ ở trong không gian của bạn hay lướt internet tại nhà hoặc trên điện thoại của họ.

4. Tối ưu hóa Spaces

Big data cho phép các nhà bán lẻ tối ưu hóa không gian. Thông qua hành vi của khách hàng trên không gian của bạn, bạn có thể sửa đổi nơi các cửa hàng hoặc phòng ban được đặt. Bằng cách hiểu được mối quan hệ cao giữa hai phần cụ thể, phổ biến bên cạnh nhau trong một cửa hàng bách hóa. Ví dụ: tách chúng với hai bộ phận ít phổ biến hơn. Điều này cho thấy người mua sắm đến những phần ít phổ biến hơn này và giúp tăng doanh thu cho các phòng ban cụ thể đó.

Trung tâm có thể sử dụng các chiến thuật tương tự để thu hút các nhà bán lẻ mới. Bằng cách hiểu được mối quan hệ giữa các cửa hàng nhất định, big data có thể cung cấp số liệu thực tế cho thấy người mua sắm sẽ ghé qua cửa hàng mới tiềm năng dựa trên các nhà bán lẻ gần đó. Điều đó cho phép các trung tâm tiếp cận và cho thuê không gian cho người thuê mới.

5. Hiệu quả thông qua dự đoán

Khách hàng của bạn là một phần quan trọng trong doanh nghiệp của bạn, đó là lý do tại sao big data được sử dụng nổi bật để hiểu họ là ai và tìm ra cách giao tiếp tốt nhất. Một nền tảng big data tốt sẽ có thể phân tích và dự đoán các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Sử dụng dữ liệu để khám phá khó khăn có thể xuất hiện trong tương lai gần. Từ đó, cho phép nhà điều hành địa điểm để chủ động tăng nhân sự ở một nơi cụ thể trước khi nó trở nên quá đông đúc. Điều này đảm bảo không có sự chậm trễ nào trong hành trình của khách hàng.


Big data ứng dụng rất nhiều trong ngành bán lẻ

Big data là tương lai của bán lẻ và những người nắm lấy nó có nhiều khả năng thành công hơn. Họ có thể tìm hiểu và thích ứng nhanh hơn với nhu cầu của doanh nghiệp. Trong khi tìm hiểu thêm về khách hàng và khám phá thông tin đáng ngạc nhiên. Dữ liệu thực tế giữ cho phỏng đoán tránh rủi do và tối đa hóa doanh thu.

Đăng nhận xét